Home Sức KhỏeTHÓI QUEN TỐT NÊN DUY TRÌ
THÓI QUEN TỐT NÊN DUY TRÌ

THÓI QUEN TỐT NÊN DUY TRÌ

 

Mỗi người đều có tất cả hai mươi bốn tiếng mỗi ngày dành cho tất cả công việc học tập, làm việc, sinh hoạt và giải trí. Bạn có thắc mắc tại sao mình không đủ thời gian làm nhiều việc như người khác, thậm chí là không có đủ cả thời gian để nghỉ ngơi?

Bạn có thấy bản thân đang tràn ngập trong những suy nghĩ không tốt, luôn cảm thấy mình không may mắn?

Bạn cảm thấy một ngày của mình luôn uể oải, thiếu sức sống?

Ồ ban còn thấy cả một ngày của mình không có điều gì vui vẻ cả? Những thói quen dưới đây sẽ giúp mình có một ngày tuyệt vời và hiệu quả hơn.

 

take note

 

  1. Viết lịch cho công việc mỗi ngày:

Không phải ai cũng có khả năng ghi nhớ mọi thứ trong đầu.Nhưng theo kinh nghiệm học được, việc viết ra khiến mình cụ thể hóa hơn.

Đó là hành động đầu tiên, cũng như có thể kiểm tra lại những công việc đã làm được trong ngày.

Hay mỗi khi thiếu động lực, bạn sẽ lật giở cuốn sổ và nhìn lại những gì mình đã làm trong ngày, một cách tự tạo động lực cho chính bản thân để hoàn thành nốt các việc còn lại.

 

uong nuoc

 

  1. Vận động thường xuyên:

Việc tập thể dục hay chơi một môn thể thao nào đó không chỉ giúp ích cho chúng ta về mặt sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tinh thần.

Đem so sánh giữa một người vận động nhiều và một người ít vận động, người vận động nhiều thường sẽ có thần thái tươi tắn và duy trì một công việc lâu dài tốt hơn.

Vận động cũng giúp chúng ta tận dụng những khoản thời gian rảnh hợp lý hơn, thay việc dán mắt vào mạng xã hội, màn hình điện thoại và máy tính.

Duy trì tập thể dục thể thao còn giúp chúng ta hạn chế được những suy nghĩ tiêu cực, và giải tỏa những cơn căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống và công việc.

Vận động thường xuyên giúp việc trao đổi chất trong co thể tốt hơn, dáng vóc cũng theo đó mà được cải thiện. Tự tin với chính cơ thể của mình, mỗi ngày cũng trở nên vui vẻ hơn.

 

mang xa hoi

 

  1. Sử dụng mạng xã hội một cách hợp lý:

Ngày nay, tính chất công việc giao tiếp buộc chúng ta phải sử dụng mạng xã hội là một kênh thông tin liên lạc, một phương tiện quảng cáo bán hàng. Nhưng không phải ai cũng biết cách tiết chế và sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả nhất.

Chúng ta nên có những khoảng thời gian cố định dùng cho mạng xã hội, thậm chí có thể buộc bản thân bằng cách canh thời gian. Chỉ nên xem những thông tin cần thiết, có liên quan đến bản thân.

 

  1. Luyện khả năng tập trung:

Khả năng tập trung không phải ai cũng có được. Biện pháp để tránh những việc gây mất tập trung là sử dụng những phần mềm chặn các trang mạng xã hội bạn hay truy cập.

Bạn nên tắt hoặc để các thiết bị điện tử xa tầm tay trong một khoảng thời gian để không bị phân tâm. Chỉ xem và trả lời các tin nhắn thật sự quan trọng.

Đặt ra thời gian mục tiêu phải hoàn thành một công việc hay môn học nào đó và bấm thời gian. Tùy vào mỗi người mà chia thời gian công việc ra thành những khoảng ngắn. Ngắn nhưng hiệu quả sẽ tốt hơn việc kéo dài thời gian vẫn không hoàn thành việc gì.

 

  1. Học thêm một thứ gì mới:

Nên đặt ra thật nhiều câu hỏi taị sao và sẵn sàng học thêm bất cứ một điều gì đó mới nếu điều đó cần thiết, học chơi nhạc cụ, học vẽ hay học thêm bất kì kĩ năng nào.

Quan trọng nhất là phải cảm thấy thoải mái với việc học.

  1. Kiểm soát thói quen ăn uống:

Hạn chế sử dụng những loại thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ và nên ăn đủ. Ăn đủ không có nghĩa là ép bản thân ăn đúng ba bữa một ngày mà nên ăn khi cơ thể cảm thấy cần.

Tập thói quen uống đủ nước, cơ thể con người có thể không cần nhiều thức ăn nhưng nước là thiết yếu, mọi hoạt động trao đổi chất đều cần có nước.

  1. Nhớ lời cảm ơn và xin lỗi, ngừng than vãn:

Cố gắng duy trì lời cảm ơn và tập xin lỗi mọi lúc có thể. Không chỉ thể hiện chúng ta là một người lịch sự, có văn hóa mà nó còn đem lại những điều tích cực.

Cố gắng hết mức có thể để vượt qua khó khăn của chính mình, việc than vãn chỉ khiến mọi thứ mệt mỏi thêm. Thay vì than vãn, chúng ta có thể chọn việc thay đổi góc nhìn, biến nó thành cái đích mà chúng ta muốn chạm tới được.

Đời sống xã hội của chúng ta đi liền với công nghệ, và 3 SẢN PHẨM WEAREBLE TIỆN ÍCH góp phần không nhỏ giúp chúng ta duy trì các thói quen tốt một cách hiệu quả hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *