Giải trí bằng công nghệ – những tác động không lường cho sức khỏe

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, các thiết bị điện tử và công nghệ đem lại nhiều tiện lợi trong cuộc sống hằng ngày không những vậy còn là phương tiện giải trí cho giới trẻ mỗi khi rảnh rỗi. Tuy nhiên, lạm dụng quá nhiều vào công nghệ có thể gây ra những tác hại mà không phải ai cũng biết, sự ảnh hưởng của sóng điện từ đến trí óc và sức khỏe của không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn. Một trong số những thiết bị công nghệ dễ bị lạm dụng nhất chính là điện thoại smartphone, cùng với Sự thịnh hành của Iphone trên thị trường Việt Nam nói riêng và các dòng điện thoại khác nói chung đã gây ra một làn song gây “ nghiện “ cho người trẻ tuổi. Vì lẽ đó sức khỏe và chất lượng cuộc sống của họ cũng ngày càng giảm sút.

Sau đây là một số tác hại của công nghệ đối với sức khỏe con người.

  • Gây suy giảm thị giác: ảnh hưởng này làm cho người dùng cảm thấy mỏi mắt và còn dẩn đến nhức đầu, mỏi vai gáy, thiếu sức sống. Nguyên nhân chính gây ra chứng bệnh này là số lần chớp mắt giảm đi nhiều lần so với bình thưởng khiến mắt bị khô và dễ tổn thương.
  • Gây ra rối loạn giấc ngủ hay mất ngủ: bất kì ai dán mắt vào điện thoại, ti vi hay màn hình máy tính trong một thời gian dài, từ từ sẽ xuất hiện những triệu chứng của mất ngủ, thậm chí là ngủ ngược giờ với đồng hồ sinh học. Các chuyên gia khuyến cáo nên hạn chế sử dụng thiết bị công nghệ trước khi ngủ để giảm tình trạng mất ngủ gây nên nhiều hệ quả tâm lý sau này.
  • Gây ra suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, tăng nguy cơ vô sinh: tỉ lệ vô sinh hiện nay đang ngày một gia tăng và là mối lo của cả nam và nữ giới. Nghiên cứu cho rằng sóng điện thoại khi để trong túi quần có một năng lượng bức xạ gây ảnh hưởng đến số lượng, chất lượng và khả năng di động của tinh trùng của nam giới.
This entry was posted in Giải Trí. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *