Đọc truyện cười và những lợi ích cho sức khoẻ

Trong cuộc sống, nụ cười rất quan trọng đối với mỗi người, cả về mặt tinh thần lẫn sức khoẻ, đọc truyện cười vẫn còn là thú vui không bao giờ lạc hậu cho đến ngày nay.

Đọc truyện cười và những lợi ích cho sức khoẻ

Dân gian có câu “một nụ cười bằng mười than thuốc bổ” nói về việc nụ cười các tác dụng mạnh mẽ đến sức khoẻ như thế nào? Trong cuộc sống không thể không thiếu tiếng cười, bạn có thể tìm nụ cười bằng nhiều cách như xem hài, clip chế, tán gẫu cùng bạn bè,…trong đó đọc truyện cười thường được ưa chuộng hơn hẳn, bởi tính nhân văn và những lời lẽ hài hước dệt nên những câu chuyện mang tính giải trí cao.

Đọc truyện cười giúp tinh thần chúng ta trở nên thoải mái hơn, giảm căng thẳng mệt mỏi bởi lượng hoocmon Cortisol và epinephrine (hooc môn căng thẳng) tiết ra trong cơ thể có khuynh hướng thuyên giảm khi bạn cười. Nụ cười còn có thể giúp bạn lan toả sự thoải mái, dễ chịu và hi vọng đến cho người khác, nhất là những lúc gặp điều bất trắc, không may mắn. Còn nhiều tác dụng đối với sức khoẻ khác như tăng khả năng lưu thông máu huyết, điều hoà huyết áp, giảm đau, và có tác dụng như việc tập thể dục. Lợi ích sức khoẻ là một nhưng bên cạnh đó còn có nhiều lợi ích khác bên ngoài, ví dụ như khi cười, trông ban sẽ thân thiện và dễ gần hơn, giúp phát huy những mối quan hệ xã hội tốt nhất và tạo được nhiều thiện cảm đối với mọi người, từ đó cuộc sống của bạn sẽ trở nên phong phú hơn.

Trong cuộc sống, khó tránh khỏi những điều không vui, việc đọc truyện cười giải trí là cách mà nhiều người vẫn thường sử dụng để giảm căng thẳng và từ đó tạo nên các giá trị tinh thần phong phú, làm cho đời sống mỗi cá nhân thêm đậm đà hơn. Truyện cười cũng là một gia vị khá quan trọng trong đời sống con người.

 

 

This entry was posted in Truyện Cười. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *