Con gấu trúc ước gì mà không bao giờ được

Có thể nói, trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam, nhung mau chuyen vui, những câu tục ngữ, thành ngữ đánh đố nhau, đặc biệt là những câu đố mẹo luôn là một chủ đề thú vị cho mọi người cùng bàn tán sôi nổi. Sau những giờ phút làm việc mệt mỏi, câu đố mẹo được đặt ra trong giờ nghỉ trưa lại chính là liều thuốc cười thoải mái, xả stress đồng thời lại gắn kết sự tương tác, trò chuyện và tranh luận giữa mọi người với nhau.

Gấu trúc ao ước

Và trong số những câu đố ấy, câu hỏi “Con gấu trúc ước gì mà không bao giờ được” chính là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất.

  1. Đáp án đầy bất ngờ:

Khi câu hỏi được đặt ra trên các diễn đàn, forum nhận được sự bàn tán sôi nổi giữa mọi người. “Biến thành người”, “được ăn thịt”,… và vô số những câu trả lời độc đáo và ngộ nghĩnh được cư dân mạng nghĩ ra.

Tuy nhiên, đáp án lại chính là ĐƯỢC CHỤP HÌNH MÀU.

  1. Lí giải vì sao con gấu trúc lại ao ước như vậy

Nhiều bạn đến đây vẫn chưa hiểu tại sao câu trả lời lại như vậy!

Một lí do đơn giản, cũng giống như cá voi, gấu trúc là loài động vật với chỉ có 2 màu sắc trắng và đen trên bộ lông. Cho dù có dùng máy ảnh chụp màu công nghệ kĩ thuật số tiên tiến đến đâu đi chăng nữa thì hình ảnh chú gấu trúc vẫn hiện lên vẫn chỉ với 2 màu đen và trắng mà thôi!

Thật thú vị phải không nào.

gấu trúc ước gì mà không được

  1. Sự thật bạn chưa biết về gấu trúc

Chúng ta đều biết, gấu trúc là một trong những loài vật được liệt vào trong sách đỏ của thế giới. Theo ước tính, chỉ có tổng cộng 2000 cá thể gấu trúc trên toàn thế giới, và hơn 40 trong số đó được nuôi trong các viện bảo tồn động vật tại Trung Quốc.

Với khả năng sinh sản chỉ có 3 ngày trong một năm, cùng với việc rừng cây trúc, cây tre bị tàn phá để xây dựng đô thị, và giá trị của bộ lông gấu trúc (100.000 USD) đã thu hẹp phạm vi sống của loài động vật đáng yêu này.

Nhưng có một điểm đặc biệt hơn nữa, đó chính là bất kì một chú gấu trúc nào được sinh ra trên thế giới, chúng sẽ đều được chuyển về trung tâm nghiên cứu bảo tồn gấu trúc tại Trung Quốc, và để có thể nghiên cứu được loài vật này, các nhà khoa học phải mặc những bộ quần áo hóa trang thành gấu trúc để có thể tiếp cận chúng

 

 

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *