Home Sức KhỏeCÁCH CHẾ BIẾN YẾN SÀO TỐT CHO SỨC KHỎE
CÁCH CHẾ BIẾN YẾN SÀO TỐT CHO SỨC KHỎE

CÁCH CHẾ BIẾN YẾN SÀO TỐT CHO SỨC KHỎE

Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người. Ngoài chế độ dinh dưỡng hằng ngày, các chị em vẫn mong muốn tìm thấy một loại thực phẩm, một món ăn đại bổ cho các thành viên trong gia đình mình. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng yến sào ngày càng cao, bởi không chỉ tuyệt hảo về mặt hương vị, mà giá trị dinh dưỡng mà yến sào đem lại là không hề nhỏ. Tuy nhiên, bạn đã thật sự chế biến yến sào đúng cách?

Yến sào có tác dụng như thế nào đối với cơ thể?

Yến sào là một loại thực phẩm – dược phẩm vô cùng quý làm từ tổ chim yến. Ở Việt Nam, Tổ yến được xếp vào hàng Bát Trân – tức tám món cao lương mỹ vị. Yến sào có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm bệnh cúm và các triệu chứng dị ứng, làm tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, bổ đối với hệ huyết học, làm tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, giảm thời gian đông máu, tăng cường các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi các tế bào bị thương tổn, chống lão hóa, hồi xuân, tăng tuổi thọ.

Chế biến yến sào như thế nào tốt cho sức khỏe

Thông thường, yến hay được chưng cùng đường phèn, tạo vị ngọt thanh dễ ăn. Ngoài ra, cũng có thể dùng yến sào để nấu chè cùng với hạt sen và đậu xanh, đun trong khoảng 45 phút cho thơm, dùng trước khi đi ngủ. Bên cạnh đó, cũng có những biến tấu khác với yến sào như yến nhồi bồ câu, súp yến… đem đến hương vị mới lạ hấp dẫn không kém, giá yến sào cũng không mắc.

Trong chế biến yến sào, rất cần sự tinh tế và khéo léo để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của yến. Do những đặc trưng vốn có nên cách tốt nhất để chế biến yến sào đó là đem chưng. Khi thực hiện bất kỳ món ăn nào có liên quan đến tổ yến, bạn không nên nấu trực tiếp tổ yến với lửa lớn. Nếu bạn muốn nấu tổ yến cùng các thành phần khác, tốt nhất là nấu riêng tổ yến bằng cách chưng cách thủy với lửa nhỏ, sau đó cho tổ yến đã chưng vào món ăn mà bạn muốn chế biến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *