Home Thể Thao3 vật dụng cơ thủ bida nào cũng nên có
3 vật dụng cơ thủ bida nào cũng nên có

3 vật dụng cơ thủ bida nào cũng nên có

Bida là một trong những thú vui giải trí được ưa chuộng trên khắp thế giới. Tuy nhiên môn thể thao này khi về Việt Nam lại xuất hiện khá nhiều biến tướng xấu làm mất đi tinh thần của bộ môn này. Dẫu vậy, hiện nay tại nước ta đang dần phát triển nên một cộng đồng cơ thủ vững mạnh.

Và để giúp cho những bạn đọc nào đang có hứng thú tìm hiểu và bắt đầu bộ môn này có cái nhìn cụ thể hơn về môn bida, bài viết dưới đây đã tổng hợp lại 3 vật dụng cơ bản mà bất kì người chơi nào cũng nên có.

  1. Găng tay

Găng tay chống trượt là một trong những vật dụng cần thiết mà các cơ thủ cần sắm cho mình. Một chiếc găng tốt sẽ giúp tăng độ bám lên gậy đánh bida, từ đó giúp người chơi có mức độ kiểm soát cú đánh tốt hơn.

gang-tay

Bên cạnh đó thì việc sử dụng găng tay cũng giúp giảm các ma sát của lòng bàn tay với gậy, từ đó giảm cảm giác mỏi và đau tay khi chơi trong thời gian dài.

  1. Gậy bida cá nhân

Gậy chuyên dụng tuy không phải là yêu cầu tiên quyết cho những ai muốn bắt đầu chơi môn thể thao, nhưng việc sở hữu một bộ gậy sẽ giúp ích rất nhiều cho việc luyện tập và nhanh lên tay.

gay-bida

Bởi lẽ dù cho các trung tâm bida đều luôn cung cấp các mẫu gậy sẵn cho người chơi, các loại gậy này thường có chất lượng không cao. Bên cạnh đó là việc đã qua tay nhiều người sẽ làm giảm tính chuẩn xác của dụng cụ.

  1. Bình nước thể thao

Nếu như ta để ý kỹ trong mỗi trận đấu thì sẽ bắt gặp hình ảnh các cơ thủ sử dụng bình nước giữa mỗi lượt chơi. Dù nghe có vẻ không liên quan, tuy nhiên bình đựng nước thể thao – 1 trong 3 mẫu bình đựng nước bán chạy nhất năm 2017 lại là một vật dụng cần thiết trong thi đấu bida.

binh-nuoc-the-thao

Việc bồi bổ nước giữa các lượt chơi căng thẳng không chỉ giúp giảm sự buồn ngủ, thư giãn các cơ khi đứng quá lâu, mà ngoài ra còn gia tăng sự tập trung trong tinh thần và giảm mỏi mắt.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *